Thung lũng Mai Châu
Cập nhật :

Từ Hà Nội đi 70km đến thị xã Hòa Bình, đi tiếp 60km nữa là đến Mai Châu. Ở chặng thứ là con dốc Cun dài 12km. Gọi là dốc nhưng con đường quanh co rất nguy hiểm, có lúc cứ lầm tưởng như ôtô đang đi vào một biển mây. Lên đến đỉnh dốc, khách du lịch qua đây lần đầu thường dừng lại ngắm cảnh. Đi tiếp đến đèo Thung Nhuối, từ trên đèo cao đã thấy thung lũng Vàng, huyện lỵ Mai Châu xinh đẹp hiện ra dưới tầm mắt, một thung lũng với màu xanh của ruộng đồng, những nếp nhà của một thị trấn xinh xắn.

dia diem tham quan o Hoa Binh_09Toàn cảnh Mai Châu

Mai Châu được mệnh danh là thủ phủ của người Thái. Đến đó người ta thường vào thăm bản Lác bởi đây là một bản du lịch nổi tiếng, tiêu biểu cho mảnh đất và con người Mai Châu. Vào mùa du lịch, bản Lác luôn rộn ràng và vui như trẩy hội. Du khách đến Mai Châu không chỉ là những bạn trẻ, những gia đình người Việt mà còn thu hút rất đông du khách nước ngoài.

dia diem tham quan o Hoa Binh_10

dia diem tham quan o Hoa Binh_11Những quả còn sắc màu rực rỡ thường được dùng trong các trò chơi, những ngày lễ hội tại bản Lác và bản Pom Coọng

dia diem tham quan o Hoa Binh_12

dia diem tham quan o Hoa Binh_13Đi xe đạp khám phá bản làng và những triền núi đầy thơ mộng trong thung lũng Mai Châu

Dạo bộ quanh bản Lác, du khách có dịp tìm hiểu về đời sống sinh hoạt và nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Thái. Bên mỗi khung cửi dưới chân nhà sàn, luôn có bóng dáng người phụ nữ Thái đang miệt mài dệt nên những sản phẩm thổ cẩm với màu sắc sặc sỡ, hoa văn tinh xảo. Những sản phẩm độc đáo được nhiều du khách lựa chọn là vải thổ cẩm, khăn piêu, túi thơm, váy… Các chủ hàng cởi mở luôn sẵn sàng tư vấn cho du khách tìm được những sản phẩm phù hợp nhất.

dia diem tham quan o Hoa Binh_14Đến chợ Pà Cò của người Mông, bạn sẽ được khám phá một thế giới thổ cẩm đa dạng     

dia diem tham quan o Hoa Binh_15Điệu múa bông của các thiếu nữ dân tộc Thái

dia diem tham quan o Hoa Binh_16

dia diem tham quan o Hoa Binh_17     dia diem tham quan o Hoa Binh_18

Trong thung lũng Mai Châu, những cánh đồng lúa xanh mướt, những rặng cây trổ hoa bên cuộc sống bình dị của dân bản, họ làm nương, cuốc đất trồng rau hay gội đầu bên suối… Đến Mai Châu, bạn có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa để khám phá những nét văn hóa độc đáo của người Mông, người Thái.

Nằm trong hệ thống dãy núi Pù Kha, Thị trấn Mai Châu. Tỉnh Hòa Bình, cách bản Lác khoảng 2 km đường bộ, hang Mỏ Luông là một địa điểm du lịch lý tưởng cho những du khách thích khám phá và tìm cảm giác lạ khi đến với Mai Châu.

dia diem tham quan o Hoa Binh_19


Tin khác